I I I

แจ็ค​รัสเซล​ พันธุ์​แท้ ราคา 4500 บาท (ปิดการขายแล้ว)


(ปิดการขายแล้ว)
น้องแจ็ค​รัสเซล​(เพศ​ผู้) พันธุ์​แท้​ 
เกิด​ 16​ พฤษภาคม​62​ 
ได้รับวัคซีน​และถ่าย​พยาธิ​ครบค่ะ​ 
แข็งแรงมากๆค่ะ
ราคา​ 4500 บาท

FB : Chanatip Lees 
1 ความคิดเห็น:

  1. ลักษณะนิสัย แจ๊ค รัสเซล เทอร์เรีย สุนัข พันธุ์นี้สามารถมีชีวิตได้นานถึง 14 ปี แจ๊ค รัสเซล เทอร์เรียร์ เป็นนักล่าตัวเล็กๆ ที่ยอดเยี่ยม พวกเขาเป็นสุนัขที่ฉลาด ซึ่งเห็นได้ชัดจากการที่เขาเชื่อฟังคำสั่งของเจ้านายได้อย่างน่าประทับใจ โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในสนามแข่งขัน โดยในอดีต แจ๊ค รัสเซล จะไล่ล่าไปตั้งแต่สุนัขจิ้งจอกจนถึงหนูตัวเล็กๆ พวกเขาจะใช้เวลาในการสำรวจพื้นที่ก่อนจะทำการไล่ล่า เพื่อความแม่นยำ นอกจากนี้ สุนัข แจ๊ครัสเซล ยังเข้ากันได้ดีกับสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ เหมาะเป็นทั้งสุนัขที่เลี้ยงในบ้าน และก็สามารถพาออกไปนอกบ้านได้อย่างไม่มีปัญหา อย่างไรก็ตาม ด้วยธรรมชาติความอยากรู้อยากเห็นจนถึงขั้นซนของ แจ็ค รัสเซลล์ ทำให้ผู้เลี้ยงจำเป็นที่จะต้องให้เขาอยู่ในสถานที่ที่ซึ่งมีรั้วรอบขอบชิดเป็นอย่างดี Jack Russell เป็นสุนัขที่ไม่นิ่ง อยู่ไม่สุข ต้องมีกิจกรรมทำ พลังงานสูง เราก็ต้องเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมไม่ว่าจะในร่มหรือกลางแจ้ง ต้องชอบออกกำลังกาย และ เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ เพราะเราต้องคิดกิจกรรมใหม่ๆให้เขาทำ(เขาเบื่อง่าย) และต้องเป็นคนที่อึด อดทนสูง เพราะถ้าเจอ Jack Russell ที่ชอบท้าทาย เขาก็อึด ไม่ยอมแพ้เราง่ายๆเช่นกัน เราก็ต้องอึดกว่า ทนกว่า ไวกว่า และ ฉลาดกว่า (เขาฉลาดมาก แถมแกมโกงอีกด้วย) ถึงจะเอาเขาอยู่


    ในอดีตแจ็คถูกเพาะพันธุ์มาให้เป็นนักล่า นักฆ่าสัตว์เล็กที่คอยทำลายไร่นาของชาวสวน เช่น หนู กระต่าย จิ้งจอก โคโยตี้ เป็นต้น แจ็คเป็นนักล่าที่ดี ว่องไว ใจถึง กล้าหาญ ไม่ย่อท้อ พร้อมเสมอที่จะติดตามเหยื่อไปทุกที่แม้กระทั้งตามไปถึงรังใต้ดิน แจ็คจะขุดดินเก่งมาก แจ็คจะมีความยืนหยุ่นตัวสูง แม้อยู่ในโพรงพอดีตัวใต้ดิน เขาก็สามารถพลิกกลับตัวได้ นั่นเป็นที่มาที่ว่า แจ็คชอบขุดดินเป็นชีวิตจิตใจ และ แจ็คมีแนวโน้มก้าวร้าว เพราะเขาถูกเพาะพันธุ์มาให้ฆ่า เป็นนักล่า เรื่องกัด เรื่องก้าวร้าว ของถนัด ถ้าจะเปรียบเทียบกับนักฆ่าข้ามรุ่น เทียบได้กับ พิตบูล แต่แจ็คเป็นพิตบูลในร่างแคระ เมื่ออยู่ในโพรงใต้ดิน ไร้คำสั่งจากมนุษย์ผู้เป็นเจ้านาย มีแค่แจ็คและเหยื่อในโพรงเล็กๆ ณ เวลานี้แจ็คผู้กล้า จะต้องตัดสินใจเอง คิดแก้สถานการณ์เอง ต้องป้องกันตัวเอง และต้องฆ่าเหยื่อให้ได้ หรือ ต้อนเหยื่อให้ออกมาจากโพรงให้ได้ นั่นเป็นที่มาที่ว่า แจ็คหัวดื้อ หัวไว ฉลาดแกมโกง แก้สถานการณ์ได้ดี เพราะเขาถูกเพาะพันธุ์มาให้คิดเองได้ และเอาตัวรอดให้ได้จากสงครามใต้ดิน
    เวลาแจ็คฆ่าเหยื่อ แจ็คจะกัดเหยื่อและสะบัดหัวอย่างแรงจนเหยื่อตายคาปาก กล้ามเนื้อคอของแจ็คแข็งแรงมาก แรงสะบัดทำให้เหยื่อตายได้ ผู้ที่เลี้ยงแจ็คจะเห็นว่า แจ็คของตนเวลาเล่นตุ๊กตาจะชอบกัดและสะบัด บางตัวขู่ด้วย นั่นคือเขากำลังพัฒนาสัญชาตญาณนักฆ่าของเขาให้แข็งแกร่งขึ้นผ่านการเล่นตุ๊กตา เจ้าของอาจเห็นว่าเขาเล่นตุ๊กตา แต่ที่จริง เขากำลัง "ฆ่า" ไม่ใช่ "เล่น" แนะนำว่า ของเล่นชิ้นไหนที่แจ็คกัดและสะบัดพร้อมกับเสียงขู่ ต้องไม่สนับสนุนให้เล่นของเล่นชิ้นนั้น และต้องเตือน ถ้าปล่อยให้เขาทำ เหมือนกับสนับสุนัขให้เขาก้าวร้าว และใช้ความก้าวร้าวนั้นมาต่อกรกับเรา ซึ่งไม่ควรอย่างยิ่ง เวลาแจ็คฆ่าเหยื่อได้สำเร็จ หรือ เจอเหยื่อในโพรงใต้ดิน แจ็คจะเห่าเรียกเจ้านายจากโพรงใต้ดิน ว่าเขาได้เจอเหยื่อตรงที่นั้นๆ บางที ปากทางเข้าที่เจ้านายยืนอยู่ กับที่ที่เหยื่อจนมุมหรือตาย อาจลึก หรือ ห่างจากปากทางเป็นกิโล ยากมากที่มนุษย์จะรู้ว่าแจ็คของตนอยู่ที่แห่งใดใต้ดิน ก็ต้องอาศัยตามเสียงเห่าของแจ็คที่ดังมาจากใต้ดิน เพื่อจะได้ขุดแจ็คและดึงแจ็คขึ้นมาจากโพรงใต้ดินได้ บางทีแจ็คต้องเห่าเรียกเจ้านายจากใต้ดินเป็นวันๆ รอจนกว่าเจ้านายจะขุดเจอเขา (แต่แจ็คบางตัวโชคร้าย เจ้านายไม่เจอตัวเขา เขาก็ต้องเสียชีวิตพร้อมกับเหยื่อ ณ ใต้ดิน ที่ที่เจ้านายไม่มีทางหาเขาเจอ) เพราะฉะนั้น พลังงานในการเห่าของแจ็คนั้นล้นเหลือมาก เห่าได้ดัง เห่าได้นาน และ เห่าได้ทนทานนนนน มากกกก และที่ต้องตัดหางสั้นประมาณกำมือจับ ก็เพราะ หางจะได้พอดีกับมือเจ้านายเวลาดึงเขาออกจากรูใต้ดิน และถ้าหางยาวเกินเวลามุดโพรงแคบๆอาจทำให้หางบาดเจ็บได้ และที่หูแจ็คที่ดี ต้องหูตก(ไม่ตั้ง) เพราะกันไม่ให้ดินเข้าหูเวลาอยู่ใต้ดิน และ ไม่ถูกโจมตีจากเหยื่อได้ง่าย ถ้าหูกาง ดินจะเข้าหู และ หูถูกกัดได้ง่าย

    ที่มา : https://sites.google.com/site/welovethejackrussell/laksna-nisay-khxng-caekh-ras-sel-the-xrreiy

    ตอบลบ