I I I

ขายน้องหมามอลทีส เพศผู้ค่ะ

ขายน้องหมามอลทีส เพศผู้ค่ะ
อายุ3เดือน วัคซีนแล้ว2เข็ม
น้อง Size จิ๋วค่ะ
ราคา 7 พันบาท 
สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 081-3453764
Line id : iamnannyna
FB : Nanny Kasemsant 


1 ความคิดเห็น:

 1. มอลทีสตัวแทนที่ยอดเยี่ยมของสุนัขพันธุ์เล็กหรือที่เรียกว่า lap dog เป็นสุนัขที่เป็นที่รัก ขี้เล่น และชื่นชอบการได้รับคำชมและได้อยู่ใกล้ ๆ กับเจ้าของ สุนัขพันธุ์นี้สังเกตุได้ง่ายจากขนสีขาวที่ยาวและตรง หน้าตาเหมือนสุนัขที่เพิ่งเดินออกจากร้านเสริมสวย

  ข้อมูลทั่วไป
  ประเภท: สุนัขเลี้ยงเป็นเพื่อน

  ส่วนสูง: 20-25 เซนติเมตร

  น้ำหนัก: สูงสุด 3 กิโลกรัม

  อายุขัย: 12-14 ปี

  ลักษณะภายนอก
  สุนัขพันธุ์มอลทีสเป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่มีขนาดกระทัดรัดรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยม มีขนยาว เป็นเงา เรียบ และมีสีขาวปกคลุกทั้งตัว ถ้าปล่อยให้ขนยาวจนสุดจะยาวเกือบถึงพื้น ท่าทางดูตื่นตัวและสุภาพ มอลทีสจะวิ่งด้วยท่าทางกระฉับกระเฉงและราบลื่น ขณะที่วิ่งเหยาะ ๆ จะดูเหมือนกำลังลอยอยู่

  นอกจากจะมีลักษณะของขนที่โดดเด่นแล้ว ยังมีการแสดงออกทางสีหน้า โครงสร้างร่างกาย และลักษณะโดยรวมที่สมดุล ลักษณะใบหน้าของสุนัขพันธุ์มอลทีสมีดวงตากลมสีดำและหูตก หางยาวและม้วนมาที่หลัง ขนมีสีขาวล้วน อาจมีสีแทนอ่อนหรือสีเลม่อนสว่างที่หู

  อุปนิสัยและอารมณ์
  อย่าให้ใบหน้าใสซื่อของสุนัขตัวเล็กนี้หลอกคุณ มอลทีสเป็นสุนัขที่มีความคล่องแคล่ว ดื้อรั้น และไม่กลัวที่จะท้าทายสุนัขที่ตัวใหญ่กว่า อย่าประคบประหงมเจ้ามอลทีสจนเกินไปเพราะจะเป็นผลเสียมากกว่า นิสัยขี้เล่นและมั่นใจในตัวเองทำให้มอลทีสเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ดี และพร้อมจะเห่าใส่คนแปลกหน้าและสุนัขอื่น เป็นสุนัขที่เฉลียวฉลาด

  หากปล่อยให้เจ้ามอลทีสเป็นผู้คุมของบ้าน อาจทำให้เกิดความผิดปกติของพฤติกรรมและกลายเป็นสุนัขที่กระสับกระส่ายและเครียดง่าย การตามใจมากเกินไปจะทำให้กลายเป็นสุนัขที่เห่าโดยไม่จำเป็นและงับคนแปลกหน้า สุนัขตัวอื่น และเด็ก ๆ คุณสามารถให้ความรักกับเจ้ามอลทีสได้อย่างเต็มที่ แต่ต้องมั่นใจว่าคอยฝึกให้สุนัขทำตามคำสั่งด้วยความชัดเจนและนหนักแน่น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต

  การดูแล
  การออกกำลังหายสำหรับเจ้ามอลทีส เพียงแค่วิ่งเล่นไปรอบสนามหญ้า เดินระยะสั้น หรือเล่นเกมภายในบ้านก็เพียงพอ ขนจะดูแลง่ายกว่าหากตัดให้สั้น จำเป็นต้องหวีวันเว้นวันและต้องการการดูแลตัดแต่งเป็นพิเศษ สุนัขพันธุ์นี้ไม่เหมาะกับการเลี้ยงนอกบ้านและสามารถเลี้ยงได้ทั้งในเมืองและชานเมือง

  สุขภาพ
  สุนัขพันธุ์นี้มีอายุขัยอยู่ระหว่าง 12-14 ปี อาจมีปัญหาหูหนวก โรคสั่น และปัญหาเกี่ยวกับฟัน นอกจากนี้ยังมีปัญหาสุขภาพที่พบได้บ้าง ได้แก่ สะบ้าเคลื่อน สมองบวมน้ำ กระโหลกไม่ปิด ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ขนตาขึ้นผิดตำแหน่ง หนังตาม้วน ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ และปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือดโดยกำเนิด เจ้าของควรพาสุนัขไปพบสัตวแพทย์เป็นประจำเพื่อทำการตรวจสุขภาพ

  ประวัติสายพันธุ์
  มอลทีสเป็นหนึ่งในสุนัขพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นสุนัขขนาดเล็กจากยุโรปที่เก่าแก่ที่สุด ประวัติของสุนัขพันธุ์นี้มีความซับซ้อน นักเดินเรือชาวฟินิเชียน (Phoenician) ได้เดินทางมายัง Malta เพื่อค้าขายในช่วง 1500 ปีก่อน ค.ศ. และขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ค้นพบสุนัขพันธุ์มอลทีสตัวแรง ตั้งแต่ศตวรรษที่ 5 เป็นต้นมามีการค้นพบสุนัขลักษณะคล้ายมอลทีสในงานศิลปะสมัยกรีก นอกจากนี้ยังมีหลักฐานมีการสร้างสุสานเพื่อยกย่องสุนัขพันธุ์มอลทีสสมัยกรีก สุนัขพันธุ์มอลทีสถูกนำมายังประเทศอังกฤษในช่วงต้นปี ค.ศ. 1300 และเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มสตรีชั้นสูงเพราะมีขนาดตัวที่กระทัดรัด ในปี 1877 สุนัขพันธุ์นี้ได้เข้าร่วมงานแสดงสุนัขที่จัดโดย Westminster Kennel Club เป็นครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับการขึ้นทะเบียนโดย American Kennel Club ในปี 1888 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามอลทีสก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเป็นหนึ่งในสุนัขพันธุ์เล็กมีคนต้องการเลี้ยงมากที่สุดในปัจจุบัน

  ที่มา : https://www.honestdocs.co/maltese-dog-breed

  ตอบลบ