I I I

น้องคอร์กี้ ช2ตัว น่ารักๆ สีสวย เลี้ยงแล้วจะหลงรักจ้า


รับผมไปวิ่งเล่นที่บ้านสักตัวมั้ยค้าบ
พร้อมย้ายบ้านได้เลย ช2ตัว น่ารักๆ สีสวย ร่าเริง ฉลาด 
เลี้ยงแล้วจะหลงรักจ้า บริการจัดส่งต่างจังหวัด
Tel.0810276996
http://line.me/ti/p/pe6FQcaIqk
https://m.facebook.com/470464276662091
http://www.pichayakennel.in.th
3 ความคิดเห็น:

 1. สุนัขพันธุ์ Corgi ชนิดนี้แต่เดิมถูกใช้ในการต้อนฝูงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นโค แกะ และม้าตัวเล็กในแถบทางตอนใต้ของเวลส์ (Wales) เป็นสุนัขที่เป็นมิตรและมีลักษณะสวยงาม ปัจจุบันยังคงใช้ในการต้อนฝูงสัตว์ แต่เป็นที่นิยมในฐานะสมาชิกประจำบ้านมากกว่า

  ลักษณะภายนอก
  Pembroke Welsh Corgi มีความคล่องแคล่วว่องไว ท่วงท่าการวิ่งสบายและเป็นอิสระ มีความมุ่งมั่นในตัวเองสูง ลักษณะเตี้ยและตัวยาวแตกต่างจากญาติที่ชื่อว่า Cardigan Welsh Corgi ตรงที่ลำตัวยาวน้อยกว่าหรือน้ำหนักกระดูกน้อยกว่า จุดที่แตกต่างกันชัดเจนคือ หาง ซึ่ง Pembroke Welsh Corgi มีหางสั้น ส่วน Cardigan Welsh Corgi มีหางยาว หางที่สั้นเป็นลักษณะตามธรรมชาติทางพันธุกรรม แต่อาจถูกตัดออกเพื่อให้มีลักษณะที่สวยงามมากขึ้น

  แม้ว่าหน้าตาจะดูดึงดูด ฉลาด และเจ้าเล่ห์ แต่เจ้า Pembroke Welsh Corgi ไม่ได้เจ้าเล่ห์เหมือนหน้าตา ขนชั้นนอกยาวมีสีแดง น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อนแกมเหลือง ดำ หรือแทน และขนชั้นในที่ทนต่อสภาพอากาศ

  อุปนิสัยและอารมณ์
  เจ้า Pembroke รักสนุก เป็นมิตร มีความทุ่มเทให้กับครอบครัว และชอบเอาอกเอาใจ สามารถเข้ากับเด็ก ๆ ได้ดี แต่อาจมีนิสัยชอบงับบริเวณส้นเท้าเวลาเล่น มักจะแสดงความขี้อายเมื่ออยู่กับคนแปลกหน้าและอาจเห่าคนแปลกหน้าอยู่เรื่อย ๆ สุนัขแสนรู้พันธุ์นี้ไม่ได้กระตือรือร้นเพียงแค่ภายนอก แต่จิตใจก็มีความกระตือรือร้นมากเช่นกัน

  การดูแล
  การต้อนฝูงสัตว์อยู่ในสายเลือดของสุนัขพันธุ์นี้ การได้ออกไปต้อนฝูงสัตว์ก็เป็นการออกกำลังกายแบบหนึ่ง หากไม่สามารถทำได้ควรพาออกไปเดินสายจูงหรือเล่นด้วยเป็นประจำ

  เจ้า Pembroke เหมาะสำหรับเลี้ยงนอกบ้านในอุณหภูมิที่เหมาะสม แต่บางครั้งก็อยากจะเข้าไปอยู่ในบ้านกับเจ้าของ แต่ต้องสามาถเข้าถึงบริเวณพื้นที่กว้างของสนามหญ้าได้ การดูแลขนควรแปรงขนเป็นประจำทุกสับดาห์ เพื่อกำจัดเส้นขนที่ตายออกไป

  สุขภาพ
  สุนัขพันธุ์นี้มีอายุขัยระหว่าง 11-13 ปี และมีแนวโน้มจะมีปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรง เช่น โรคเกี่ยวกับหมอนรองกระดูกสันหลัง และโรคข้อสะโพกเสื่อม นอกจากนี้ยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับลมชักและโรคไขสันหลังเสื่อม โรคที่พบได้แต่ไม่บ่อย ได้แก่ แก้วตาเคลื่อน โรค von Willebrand’s จอประสาทตาเสื่อม และนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ควรพามาตรวจสุขภาพกับสัตวแพทย์เพื่อตรวจเป็นประจำ

  ประวัติสายพันธุ์
  หลายคนเชื่อว่า Pembroke Welsh Corgi เป็นสุนัขพันธุ์โบราณ การตามหาต้นกำเนิดทำได้ยาก หนังสือในยุคศตวรรษที่ 11 ได้ระบุว่ามีสุนัขต้อนฝูงสัตว์ใน Welsh

  Pembroke Welsh Corgi และ Cardigan Welsh Corgi มีพื้นฐานใกล้เคียงกัน แต่ Corgi พันธุ์นี้ถูกพัฒนาสายพันธุ์ใน Pembrokeshire เป็นสุนัขที่นิยมเลี้ยงในฟาร์ม ในช่วงปี 1920 เจ้าของสุนัขพันธุ์ Corgi เริ่มส่งสุนัขของตัวเองเข้าสู่งานประกวดสุนัข และในปี 1926 ก็มีการตั้งชมรม Cardigan ขึ้น

  นักเพาะพันธุ์สุนัขได้พัฒนาสายพันธุ์ให้ดูดีเป็นธรรมชาติ ทำให้ Pembroke Welsh Corgi ได้รับความนิยมมากขึ้น อย่างไรก็ตามความแตกต่างของ Cardigan กับ Pembroke สามารถแยกจากกันได้ยาก แต่ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนแยกจากกันในปี 1934 แม้ว่าจะพบสุนัขพันธุ์นี้ได้ในฟาร์มปศุสัตว์ทั่วไป แต่ปัจจุบันได้รับความนิยมในฐานะสัตว์เลี้ยงในบ้าน โดยเฉพาะในประเทศอังกฤษที่นิยมเลี้ยง Pembroke Welsh Corgi เป็นอย่างมาก

  เครดิตที่มา : https://www.honestdocs.co/pembroke-welsh-corgi-dog-breed

  ตอบลบ
 2. ราคาประมาณเท่าไหร่หรอคับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รบกวนติดต่อเจ้าของตามเบอร์หรือ Line ที่ให้เลยคับ ^^

   ลบ