I I I

น้องหมาไซบีเรียน พร้อมย้ายบ้านค่ะ


น้องหมาไซบีเรียน พร้อมย้ายบ้านค่ะ
3 ตัวสุดท้าย ผู้ 2 เมีย 1
ราคา 6000 บาท 
พร้อมวัคซีนรวมถ่ายพยาธิ
น้องเกิดวันที่ 20 มีนาคม 62 ค่ะ

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
เบอร์โทร / Line : 0896971441
FB : อรวรรณ ทองตัน
3 ความคิดเห็น:

 1. คำตอบ
  1. สนใจรบกวนติดต่อเจ้าของตามเบอร์หรือLineที่ให้เลยคับ 😊^^

   ลบ
 2. ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับไซบีเรียน ฮัสกี้
  The Siberian Husky Dog Breed
  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอากาศร้อน ไซบีเรียน ฮัสกี้อาจจะเป็นนักขุดเนื่องจากเขาต้องการสร้างที่เย็นๆไว้ล้มตัวลงนอน
  ขนาด:
  น้ำหนัก:

  เพศผู้: 45 ปอนด์

  เพศเมีย: 35 - 50 ปอนด์

  ความสูง:

  เพศผู้: 23 นิ้ว

  เพศเมีย: 21 นิ้ว

  ลักษณะเด่น:
  หูตั้ง (โดยธรรมชาติ)

  ความคาดหวัง:
  การออกกำลังกาย: > 40 นาที/วัน

  ระดับพลังงาน: ปานกลาง

  อายุขัยเฉลี่ย: 11 - 13 ปี

  น้ำลายสอ: ต่ำ การกรน: ต่ำ

  การเห่า: ปานกลาง

  การขุด : ปานกลาง ความต้องการการเอาใจใส่: ปานกลาง

  สายพันธุ์เพื่อการ:
  ลากเลื่อน

  ขน
  ความยาว: ปานกลาง

  ลักษณะ: สองชั้น ตรง

  สี: ทุกสีจากดำนไปจนถึงขาวบริสุทธิ์

  การดูและรักษาความสะอาด: ปานกลาง

  การขึ้นทะเบียนของสมาคม
  การจัดกลุ่มตาม American Kennel Club (AKC): ทำงาน

  การจัดกลุ่มตาม United Kennel Club (UKC): นอร์ธเทิร์น (Norther Breeds)

  อัตราการพบ: ปกติ

  ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นสุนัขขนาดกลาง และมีความยาวมากกว่าความสูง โดยสูงตั้งแต่ 20 ถึง 23 1/2 นิ้ว และหนักตั้งแต่ 35 ถึง 60 ปอนด์

  ไซบีเรียน ฮัสกี้มีหูตั้ง ดวงตามสีน้ำตาลถึงฟ้า หรือบางครั้งอาจจะพบข้างละสี

  คอตั้งตรงยกสูง ขนที่หางเป็นพวงยกโค้งคล้ายรูปเคียวแต่บางครั้งอาจจะยื่นตรงไปทางข้างหลัง

  ไซบีเรียน ฮัสกี้มีขนหนาและปุกปุยมากจากขนชั้นใน มีพวงขนรอบคอแต่ไม่มีขนยาวย้วนที่ขาหรือหาง สีขนมีตั้งแต่สีดำไปจนถึงขาว และทุกสีระหว่างนี้ สุนัขส่วนใหญ่จะมีลายสีขาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อกและขา

  ลักษณะนิสัย:
  สุนัขสายพันธุ์คลาสสิกทางตอนเหนือ ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นสุนัขที่เป็นมิตรและฉลาด แต่ว่าบางครั้งอาจจะเป็นตัวของตัวเองและดื้อดึง เขามีความสุขที่ได้อยู่กับมนุษย์ แต่ต้องการการฝึกที่สุภาพมั่นคงตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัข สุนัขสายพันธุ์นี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการวิ่ง และความรักในการวิ่งนี้บางครั้ง อาจจะมีมากกว่าความรักในทำหน้าทีอารักขา ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นมิตรกับทุกคนรวมทั้งเด็ก

  ไซบีเรียน ฮัสกี้ส่วนใหญ่จะเข้าได้ดีกับสุนัขตัวอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเลี้ยงมาด้วยกัน เขามีพลังขับเคลื่อนสูงบางครั้งอาจจะไล่กวดแมวหรือปศุสัตว์ เขาอาจจะเป็นนักขุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอากาศร้อน เนื่องจากเขาต้องการสร้างที่เย็นๆไว้ล้มตัวลงนอน เขามีแนวโน้มไม่เห่าแต่จะหอน

  อาศัยกับ:
  ไซบีเรียน ฮัสกี้ได้รับการพัฒนาภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบาก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่เขาจะดูแลง่าย เขาอาจจะอ้วนได้ง่ายหากว่าได้รับอาหารมากเกินไปหรือไม่ออกกำลังกาย สุนัขพันธุ์นี้ได้พัฒนาขึ้นเพื่อการวิ่ง ดังนั้นควมจะจัดเวลาให้เขาไว้วิ่งอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ไซบีเรียน ฮัสกี้อายุยืนบอกครั้งที่จะพบว่าบางตัวมีอายุถึง 14 ปี

  การฝึกฝนและการเข้าสังคมตั้งแต่แรกเริ่มเป็นสิ่งสำคัญ สุนัขชนิดนี้ชอบสุงสิงกับมนุษย์และชอบทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นแค่เพียงการวิ่งจ๊อกกิ้งกับคุณ เขาไม่ใช่สุนัขเฝ้ายาม หากแต่ก็จะเห่าเตือนได้ หากถูกทิ้งให้อยู่ตัวเดียวนานเกินไป เขาอาจจะขุดหรือกัดแทะ หรือาจจะหอนขึ้นมาได้เขาชอบการลากเลื่อนและสกี

  การดูแลรักษาความสะอาดควรทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และมากขึ้นในช่วงผลัดขน ขนของเขาสั้นและมีแนวโน้มที่จะพันกันน้อยกว่าขนของสุนัขทางตอนเหนือพันธุ์อื่นๆ

  ประวัติ:
  ประเทศสหรัฐอเมริกาและรัสเซียมักที่จะกล่าวอ้างสิทธิ์ในสายพันธุ์นี้ ไซบีเรียน ฮัสกี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยชนเผ่าชัคชิ (Chukchi) ทางตอนเหนือของเอเชียเมื่อ 3000 ปีที่แล้ว เพื่อช่วยพวกเขาในการลากเลื่อน ซึ่งสายพันธุ์นี้มีบรรพบุรุษเป็นสายพันธุ์สปิทส์

  ในยุคการขุดทองในอลาสก้า กีฬาแข่งลากเลื่อนได้ถูกจัดขึ้นเพื่อความบันเทิงและเพื่อทดสอบการทำงาน สุนัขของชัคชิได้รับการรับรองว่าเป็นผู้วิ่งที่เร็วที่สุดมีความอดทน แม้ว่าจะมีขนาดเล็กก็ตาม

  "ภาพยนตร์ของไซบีเรียน ฮัสกี้ในฐานะสุนัขลากเลื่อนได้ทำการแข่งขันในระยะทาง 340 ไมล์ผ่านพายุหิมะเพื่อไปส่งเซรั่มสำหรับโรค diphtheria-stricken Nom นอกจากนี้ภาพยนต์เรื่อง Balto และอีกหลายเรื่องที่มีธีมเดียวกัน ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

  "

  แม้ว่าปัจจุบันไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นสุนัขของครอบครัว แต่มีอีกมากมายที่ยังคงลากเลื่อนในพื้นท้องถิ่นและยังคงสนุกกับการลากสกีเลื่อนให้กับเจ้าของของเขา


  ที่มา https://www.hills.co.th/dog-care/dog-breeds/siberian-husky

  ตอบลบ