I I I

เปิดจองแล้ว บอสตัน เทอร์เรีย มีใบเพ็ดดีกรี


เปิดจองแล้วนะค่ะ ลูกๆ พ่อแฟร้งกี้ แม่โบอา 
BostonTerrier สายพันธ์แท้ 100% 
ผู้ 2 เมีย 1  วัยกะลังซน 
น้องเกิดวันที่ 1 พ.ค. 62 อายุ 22วันค่ะ
ลืมตาแล้ว คลานเก่ง แม่โบอาน้ำนมเยอะ เด็กๆอ้วนน่าฟัดสุดๆ 
ขนสวยเงาวับทุกตัว สุขภาพดีแน่นอน
ราคา​ ผู้10k. เมีย12k บาท

มีใบเพ็ดทุกตัวนะจ๊ะ พร้อมวัคซีนเข็มแรก 
มารับเด็กๆได้หลัง 2 ก.ค. 62
มาดูตัวจริงได้ค่ะ พิกัด สุขาภิบาล3

สนใจขอดูรูปเพิ่ม มีวีดีโอ สอบมาเลยจ้า
Line : oilmdl หรือ โทร 0897608222 ออย
FB : Nattawan Bunpotsithakun 2 ความคิดเห็น:

 1. พันธุ์นี้ลักษณะนิสัยเป็นยังไงคับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. บอสตัน เทอร์เรียเป็นสุนัขที่มีนิสัยสุภาพ และถูกเพาะพันธุ์ในรัฐแมสซาชูเซตส์มานานมากกว่า 100 ปี โดยเกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างอิงลิช บูลด็อกและอิงลิช เทอร์เรีย ด้วยความที่สุนัขพันธุ์นี้ซื่อสัตย์ ฉลาด และคล่องแคล่ว ทำให้มันเป็นเพื่อนที่ดีมาก

   ลักษณะภายนอก
   บอสตัน เทอร์เรียมีสัดส่วนเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส มีร่างกายที่กะทัดรัด และมีแผ่นหลังที่สั้น อีกทั้งยังมีนิสัยร่าเริง ทนทาน แข็งแรง มุ่งมั่น สง่างาม และมีลักษณะดี อย่างไรก็ตาม สุนัขพันธุ์นี้ก็ยังคงมีลักษณะหลายอย่างของบูลด็อกติดตัวมาด้วย แต่กลับมีโครงร่างที่ดูเนี้ยบกว่า ทำให้เหมาะสำหรับนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง

   อย่างไรก็ตาม สุนัขพันธุ์เล็กชนิดนี้อาจกรนหรือหายใจมีเสียงฟืดฟาด เพราะมันมีจมูกที่แบน ขนที่สั้นละเอียด และมีลายเสือหรือสีดำที่มีรอยแต้มสีขาว ทำให้มันมีลักษณะภายนอกที่ดูสง่างาม

   นิสัยและอารมณ์
   สุนัขพันธุ์บอสตัน เทอร์เรียอาจดื้อรั้นเป็นบางครั้ง แต่ด้วยความที่มันฉลาด เราจึงสอนสุนัขพันธุ์นี้ได้ อย่างไรก็ดี บอสตัน เทอร์เรียค่อนข้างอายคนแปลกหน้า ในขณะที่สุนัขบางตัวกลับทำตัวก้าวร้าวใส่สุนัขที่ไม่คุ้นเคยและอาจเห่ามากอย่างไรก็ดี บอสตัน เทอร์เรียยังเป็นสุนัขที่ไวต่อสิ่งกระตุ้นและซื่อสัตย์ เมื่ออยู่ในบ้าน มันเป็นหนึ่งในสุนัขที่มีมารยาทดีและมีความสามารถรอบด้านมากที่สุด หากพาไปนอกบ้าน สุนัขพันธุ์นี้จะมีความกระตือรือร้นมาก กล้าหาญ ขี้เล่น และพร้อมสำหรับการเล่นคาบสิ่งของ

   การดูแล
   เจ้าของไม่ควรให้สุนัขพันธุ์นี้อยู่นอกบ้าน เพราะมีสุนัขหลายตัวที่ไม่สามารถทนความร้อนได้ นอกจากนี้เจ้าของไม่จำเป็นต้องดูแลขนของสุนัขมากสักเท่าไร การแปรงขนเป็นครั้งคราวเพื่อกำจัดเส้นขนที่ตายแล้วก็นับว่าเพียงพอ แม้ว่าบอสตัน เทอร์เรียเป็นสุนัขที่สามารถนำมาเลี้ยงภายในบ้าน แต่มันยังจำเป็นต้องออกกำลังกายทุกวัน ซึ่งคุณสามารถทำโดยพาสุนัขไปเดินเล่นระยะใกล้โดยใช้สายจูงหรือให้สุนัขวิ่งเล่นในสวน

   สุขภาพ
   บอสตัน เทอร์เรียมีอายุขัยโดยเฉลี่ยประมาณ 10-14 ปี และมีแนวโน้มที่จะเจ็บป่วยระดับที่ไม่ได้รุนแรงอย่างโรค Stenotic Nares โรคภูมิแพ้ โรคผนังเพดานปากอ่อนขวางหลอดลม และโรคสะบ้าเคลื่อน นอกจากนี้เรายังพบปัญหาสุขภาพอื่นๆ ได้เป็นบางครั้ง เช่น หูหนวก โรคขี้เรื้อนเปียก โรคลมชัก โรคกระจกตาถลอก และโรคต้อกระจก อย่างไรก็ตาม สัตวแพทย์อาจต้องตรวจสะโพก หัวเข่า และดวงตาเพื่อวินิจฉัยปัญหาเหล่านี้

   ความเป็นมาและภูมิหลัง
   โชคดีที่มีการบันทึกต้นกำเนิดและภูมิหลังของบอสตัน เทอร์เรียอย่างสมบูรณ์ ซึ่งต่างจากสุนัขพันธุ์อื่นๆ อย่างไรก็ดี บอสตัน เทอร์เรียเป็นสุนัขที่เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างอิงลิช บูลด็อก และไวท์ อิงลิช เทอร์เรีย ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงประมาณ ค.ศ.1870 แต่หลังจากที่มันผสมข้ามสายพันธุ์กับเฟรนช์ บูลด็อก ลักษณะภายนอกและอารมณ์ของมันก็ถูกขัดเกลาใหม่ ในปี ค.ศ.1879 Massachusetts State Legislature ก็ได้ขึ้นทะเบียนสุนัขพันธุ์นี้เป็นสุนัขประจำรัฐอย่างเป็นทางการ ต่อมาในปี ค.ศ.1889 มีการตั้งสมาคมให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นครั้งแรก โดยชื่อว่า American Bull Terrier Club

   อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ชื่อและประเภทของสุนัขที่ใช้ในการแข่งขันหรือโชว์ตัวคือ บูล เทอร์เรีย คนที่ชื่นชอบอิงลิช บูลด็อก และบูล เทอร์เรียก็เริ่มคัดค้านการใช้ชื่อสายพันธุ์ที่เหมือนกัน ต่อมาในปี ค.ศ.1891 มีการก่อตั้ง The Boston Terrier Club of America และหลังจากนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อสายพันธุ์อย่างเป็นทางการให้เป็นบอสตัน เทอร์เรีย โดยใช้ชื่อเมืองที่เป็นต้นกำเนิดสายพันธุ์ในการตั้งชื่อ

   ในปี ค.ศ.1893 บอสตัน เทอร์เรียก็ได้รับการยอมรับจาก American Kennel Club อย่างไรก็ตาม รอยแต้มที่เด่นชัดได้กลายเป็นลักษณะสำคัญของสุนัขพันธุ์นี้ ในปัจจุบันบอสตัน เทอร์เรียได้กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงที่สง่างาม และเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยม

   ที่มา:https://trello-attachments.s3.amazonaws.com/58df92e3b819f9d39d4ee55f/5a3bc06ef44d9910212eac68/ e2e601c3c51b5abe3375b0f22c05369f/c_dg_boston_terrier.html


   Credit : https://www.honestdocs.co/boston-terrier-dog-breed

   ลบ